Mùa xuân yêu thương

 Vậy là một mùa xuân nữa lại về. Mùa xuân là mùa của yêu thương, mùa của những mối tình chớm nở và mùa yêu thương về lại với yêu thương

 

Bạn thân mến,

Vậy là một mùa xuân nữa lại về. Mùa xuân là mùa của yêu thương, mùa của những mối tình chớm nở và mùa yêu thương về lại với yêu thương. Bạn thân mến, có lẽ bất kể một ai trong chúng ta. Tôi – bạn hay bất kì một ai đi chăng nữa thì có lẽ họ đều đã từng trải qua một vài mối tình. Và khi đi ngang qua đời nhau như vậy thì chúng ta mới thật sự biết được cái cảm giác con tim hướng về con tim là cảm giác như thế nào và yêu thương nó cao quý ra làm sao.

Mỗi người đều có một người để nhớ, khi đi rất xa rất xa. Ta nhớ khi thấy bóng dáng ai đó tựa như gia đình gần gũi mà thân thương lắm. Ta tần ngần trước dòng người tấp nập, và sống mũi bất chợt cay khi nhận ra giữa dòng người ấy ta thật sự biết người ta đang nhớ thương là ai. Ta biết, ở một nơi nào đó, người ấy, cũng nhớ thương và cười hiền lành như vậy, giống như hai người có cùng một nhịp đập trái tim.

Anh thích em bởi sự điềm tĩnh và không bao giờ để lộ nội tâm của mình cho người khác biết, anh thích em bởi sự tự tin, năng động và vì em còn rất thông minh nữa. Anh ước mình có thể một lần mạnh dạng chấp nhận, yêu em và tha thứ cho em thêm lần nữa nhưng thật sự ngay chính cả bản thân anh cũng không biết nên tự van xin anh như thế nào nữa. Sau mọi chuyện thì em lại là người đã để lại vết thương lòng không hề nhỏ trong anh và anh biết cho dù có được chữa lành đi chăng nữa thì vết thương ấy đã trở thành một vết sẹo không bao giờ phai em à. Mỗi lần, khi đi ngang qua những góc phố cũ kĩ, và nhớ rằng từng có một người nắm trọn hai tay mình bằng bàn tay mềm mại và nõn nà của con gái. Đó là con đường của những lời hứa hẹn ngô nghê, rằng sẽ mãi mãi bên nhau, và cùng nhau đối mặt với cả thế giới. Tất cả kí ức như sống dậy trong một buổi chiều mưa. Những kí ức mà ta chỉ có thể cười buồn, vì ta biết có những người đến bên ta chỉ để trở thành người xa lạ.

nguoi-phu-nu-toi-yeu-bai-du-thi-140-mua-xuan-yeu-thuong

Tôi biết rõ cảm xúc trong mình là yêu em, tôi thật sự yêu em đấy. Nhưng phải làm sao đây, mối quan hệ này thật sự không rõ ràng để tôi có thể tiếp tục, mối quan hệ mà ở em đến được, thì cũng đi được, ít hơn tình yêu và nhiều hơn tình bạn. Mối quan hệ chẳng phải người dưng cũng không phải tình nhân mối quan hệ này khiến anh sợ, anh thực sự rất sợ để rồi một ngày khi lại giật mình tự hỏi: “Mình là gì của nhau?” khi tim chợt thấy đau nhói khi mối quan hệ này chỉ là mối quan hệ không rõ ràng. Nó làm anh hụt hẫng đau xót lắm em à.

Em luôn nói em chỉ yêu mỗi anh, em xem anh là người tình duy nhất. Em nói anh là người đầu tiên được em trao tặng nụ hôn đầu đời nhưng liệu anh có tin được không khi lòng tin của anh nơi em chỉ còn vẻn vẹn là con số 0. Anh đang thật sự bối rối, liệu anh có thể tìm được lối thoát cho mình không? như có một vòng xoay ma lực khiến anh phải lẫn quẩn đâu đó mãi ở đây. Anh lạc đường rồi em à !

Em biết đấy Mối quan hệ nhẹ nhàng ấy là do ta lựa chọn. Ta hoàn toàn tự nguyện và cảm thấy vui vẻ với nó, hoàn toàn tỉnh táo và thoải mái. Nhưng ta có thể thay đổi mà em, thay đổi khi cảm thấy chúng ta thật sự yêu nhau, chúng ta thật sự có thể là người tình mà em. Anh tin rằng nếu đã còn yêu thì không gì là không thể.

Em đã từng là một cô gái tốt, từng là người mà anh có thể gửi gắm toàn bộ yêu thương, lòng tin nơi em. Là người con gái mà anh có thể gạt bỏ toàn bộ sự tự kiêu để sống thật với em. Là người mà anh muốn chăm lo cho em một cách nghiệm túc. Nó là tình yêu, là mối tình của con người toàn thể, nó bắt nguồn từ tình bạn trong sáng. Vậy nên đây là thứ tình cảm anh không hề muốn đánh mất.

nguoi-phu-nu-toi-yeu-bai-du-thi-140-mua-xuan-yeu-thuong

Anh biết tình cảm nơi anh và em giống nhau nhưng sao em không một lần nói hết những khúc mắc, những điều không cam tâm trong lòng anh cho anh nghe ? Em thiệt thòi gì sao ? Em chịu sự giằn xé gì sao ? Không tất cả những gì anh dành cho em là duy nhất và anh tin rằng – Anh không làm gì có lỗi với em cả.

Thời gian và khoảng cách giúp ta hiểu nhau hơn vậy nên em và anh nên tạm xa nhau. Anh và em nên tạm cắt đứt liên lạc, không gặp nhau và xem nhau như người xa lạ. Và nếu sau khoảng thời gian ấy.

Nếu còn yêu thì hãy quay về bên nhau, gạt bỏ quá khứ và thành thật với nhau hơn để rồi biết được anh và em đã yêu nhau như thế nào. EM ĐỒNG Ý đó là lời anh nghe được từ một năm trước. Tuy anh muốn vậy nhưng cảm xúc trong anh lại hoàn toàn khác, anh muốn nghe toàn bộ sự việc nhưng không, anh đành gác hết qua 1 bên để bắt đầu một quyển nhật ký mới, quyển nhật ký kéo dài 365 trang hạnh phúc vì mùa xuân bắt đầu rồi mà em.

Con tim hướng về con tim là cảm giác của hai người khi yêu nhau thực sự nhưng họ lại phải rời xa nhau để bình yên trở về trong cuộc sống. Có lẽ những ai phải từng trải qua rồi mới hiểu được những gì tôi đang nói. Cuộc sống vốn không bằng phẳng. Cuộc đời cứ lẳng lặng trôi một cách vô tình vô thức. Nhưng bạn biết không ? Rồi một ngày nào đó trái tim sẽ dẫn lối cho họ, nó sẽ chỉ cho họ làm sao để giải quyết mọi chuyện một cách đoàn viên nhất.

TÔI YÊU EM – EM YÊU TÔI !

Chúng tôi yêu nhau vì chúng tôi biết tha thứ, chúng tôi đã quay lại bên nhau và chúc tôi tin rằng bạn hay và người bạn yêu thương rồi cũng sẽ quay lại bên nhau. Có khắc chăng chỉ là về thời gian và lòng tin của mỗi người.

HN3T.****@Gmail.Com( theo: giadinhvn.vn)

 

60
background