Vì mẹ là mẹ của con

Trong cuộc sống có lẽ tình cảm gia đình là điều thiêng liêng và quý giá nhất của mỗi người. Ngày còn bé, sống trong vòng tay yêu thương chở che của cha mẹ, tôi cũng không nhận ra được điều đó thật quý giá biết nhường nào.

Lớn hơn, tôi và mẹ thường hay tâm sự với nhau mọi chuyện, nhất là chuyện con gái. Mỗi lúc tôi có chuyện gì không vui hay phải suy nghĩ, mẹ tôi đều đến ôm tôi và tâm sự cùng tôi, giúp tôi giải đáp những khó khăn, những suy nghĩ mà tôi đang giấu.

Tôi thường hỏi mẹ là: “Tại sao mẹ lại biết con đang có tâm sự?” Mẹ chỉ cười và bảo: “Vì mẹ là mẹ của con”. Câu trả lời của mẹ khiến tôi chưng hửng và không khỏi mơ hồ.

 vi-me-la-me-cua-con-2

Sau này, khi đi lấy chồng, mẹ lại dặn dò tôi đủ điều. Mẹ lo, con gái ra ngoài sống với người ta sẽ không tránh khỏi những thiệt thòi tủi thân không giống như ở nhà. Mỗi lần thấy tôi không vui hay có thái độ lạ lùng mẹ đều biết những tâm sự mà tôi đang giấu, cũng nhờ sự tinh tế của mẹ mà vợ chồng tôi tránh được rất nhiều những hiểu lầm không đáng có, dần hiểu nhau, yêu thương và trân trọng nhau hơn.

Rồi đến khi làm mẹ, tôi mới hiểu ra câu nói của mẹ năm nào: “Vì mẹ là mẹ của con”. Vì mẹ là mẹ của con, nên mẹ có sự kết nối, có sự nhạy cảm của một người mẹ để biết rằng những lúc này con cần mẹ biết bao nhiêu…

Nguyễn Thị Huyền Trang

19
background